Category Archives: รวมข่าวยูโรป้าลีก

“เอร์เรร่า” ร้องต้องการโลกที่สันติสุข

อันเดร์ เอร์เรร่า มิดฟิลด์ผึ้งงานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกล่าวว่าการคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีกของพวกเขานั้นเป็นสิ่งที่มากกว่าแค่ฟุตบอล และในการอุทิศชัยชนะให้แก่เหยื่อของการก่อการร้ายในแมนเชสเตอร์ เอร์เรร่าคว้ารางวัลแมน ออฟ เดอะ แมทช์ของยูฟ่าจากผลงานการเล่นและในการแถลงข่าวหลังเกมนั้น กองกลางจอมขยันได้ใช้สื่อเพื่อส่งต่อไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อันเลวร้ายเมื่อวันจันทร์และเรียกร้องให้เกิดสันติภาพในโลกใบนี้ “ผมมีความสุขมาก ๆ แต่ผมก็ต้องการที่จะมอบแชมป์ใบนี้ให้แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ นี่เป็นแค่ฟุตบอล แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในวันอื่น ๆ นั้นน่ากลัวมาก เราต้องการสันติภาพในโลกใบนี้” “เราเป็นเพียงนักฟุตบอลคนหนึ่ง แต่เราก็มีผู้ชมและผมแค่อยากจะบอกว่า เราควรจะทำงานร่วมกันเพื่อโลกอันปกติสุข มันเกิดขึ้นในแมนเชสเตอร์ แต่ทุก ๆ ที่นั้น คุณก็ต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการต่อสู้เพื่อสันติภาพและความเคารพ ไม่เอาการโจมตีและไม่เอาผู้เสียชีวิตอีกต่อไปแล้ว ได้โปรดเถอะ”

ลินการ์ด ขอมอบแชมป์ยูโรป้า

“ลินการ์ด” ขอมอบแชมป์ยูโรป้าแก่เหยื่อก่อการร้าย เจสซี่ ลินการ์ด ปีกตัวจี๊ดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเผยขอมอบแชมป์ยูฟ่า ยูโรป้า ลีกมาครองได้สำเร็จให้กับผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุก่อการร้ายที่แมนเชสเตอร์ ประตูจากปอล ป็อกบาและเฮนริค มคิทาร์ยาน ส่งปีศาจแดงปราบเอเอฟซี อาหยักซ์ 2-0 ที่สนามเฟรนด์ส อารีน่า เถลิงคว้าโทรฟี่ใบที่สามในการคุมทัพฤดูกาลแรกของโชเซ่ มูรินโญ่ พร้อมทำให้สโมสรเก็บถ้วยรางวัลเมเจอร์ครบทุกใบได้สำเร็จ “นี่คือช่วงเวลาที่มืดหม่นและเรารู้ว่าเราต้องคว้าชัยชนะเพื่อมอบบางอย่างกลับคืนให้กับแมนเชสเตอร์ แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่วิเศษ ในช่วงเวลาแบบนี้พวกเราต้องสามัคคีกัน คงต้องมีการทำงานมากมายเกิดขึ้น แต่นี่คือเมืองที่ยิ่งใหญ่และเราก็ต้องรวมกันให้เป็นปึกแผ่น เมืองอื่นและประเทศอื่นสามารถตระหนักถึงสิ่งดังกล่าวได้” “มันเป็นซีซั่นที่ยาวนาน การปิดฉากด้วยถ้วยรางวัลอีกใบคือสิ่งที่ทุกคนต่างผลักดันกันและกันเพื่อทำให้สำเร็จ”

ตายรัง ฮุนเตลาร์ คัมแบ็คเซ็นอาแจ็กซ์ 1 ปี

คลาส-ยาน ฮุนเตลาร์กองหน้ามากประสบการณ์หวนกลับไปค้าแข้งกับอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอีกครั้งด้วยสัญญา 1 ปี แข้งวัย 33 ปีเพิ่งแยกกับชาลเก้หลังหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเขาได้ตัดสินใจกลับไปเล่นที่อาแจ็กซ์ด้วยสัญญา 1 ปี หลังเคยอยู่กับทีมช่วงปี 2006-2008 “ไม่ใช่ความลับว่าอาแจ็กซ์เป็นสโมสรของผม ผมดีใจที่ได้กลับมา บทบาทของผมมันชัดเจน ผมไม่ได้มาที่นี่แค่เล่นไปวันๆเพื่อรอรีไทร์หรอก อาแจ็กซ์เล่นเกือบ 60 เกมในฤดูกาลก่อนและคุณต้องการกองหน้ามากกว่าหนึ่งคนเพื่อทำแบบนั้น” “ผมไม่กังขาว่าตัวเองจะได้รับโอกาสลงสนาม ร่างกายผมอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมและผมก็ตั้งตารอที่จะได้ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ เป้าหมายคือการคว้าแชมป์ลีก”