ซาลาห์ เลือกเบอร์ 11

ซาลาห์ เลือกเบอร์ 11 ทำเด็กหงส์แฟนเฟอร์มิโน่เซ็งเพราะต้องซื้อเสื้อใหม่

การเข้ามาของ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวใหม่ของ ลิเวอร์พูล ทำให้แฟนบอลพันธุ์แท้บางรายไม่สบอารมณ์เมื่อนักเตะคนใหม่จากอียิปต์ เข้ามาแย่งหมายเลขเสื้อตัวเดิมของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน แข้งขวัญใจของพวกเขา จนทำให้เสื้อแข่งที่ซื้อมาก่อนหน้านี้กลายเป็นหมัน

เจอร์เกน คล็อปป์ เพิ่งต้อนรับสมาชิกใหม่จาก โรม่า ค่าตัว 39 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,680 ล้านบาท) และไม่ลังเลที่จะมอบเบอร์ 11 ที่เจ้าตัวใส่ตอนอยู่กับ “หมาป่า” ให้ทันที ซึ่งเจ้าของเลขเดิมนั้นคือ เฟอร์มิโน ดาวยิงตัวหลักอีกราย ซึ่งนั่นก็ทำให้แข้งชาวบราซิเลียน ต้องย้ายไปใส่เบอร์ 9 แทน

เฟอร์มิโน กลายเป็นผู้สืบทอดเบอร์ 9 ซึ่งเป็นเบอร์เหล่ากองหน้าตำนาน ทั้ง เอียน รัช, ร็อบบี ฟาวเลอร์ และ เฟร์นานโด ตอร์เรส ทว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ยินดีกับเรื่องนี้ เพราะสาวก “เดอะ ค็อป” กลุ่มหนึ่งที่ซื้อเสื้อเบอร์ 11 ตัวเก่าราคา 50 ปอนด์ (ประมาณ 2,160 บาท) ฉุนที่เสื้อตัวดังกล่าวใส่ไม่ได้แล้ว เฟอร์มิโน ใช้เบอร์อื่น

จอน เอ็ดเวิร์ดส แฟนบอลคนหนึ่งที่ซื้อเสื้อเบอร์ 11 ตัวเดิมของ เฟอร์มิโน เป็นของขวัญให้ลูกชายวัย 10 ขวบ บ่นผ่านสื่อท้องถิ่นว่า “เราเพิ่งซื้อเสื้อตัวนี้เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน แต่ต้องเอามันไปคืนที่ร้านค้าใน แอนฟิลด์ และเรียกร้องขอเงินคืน แต่พวกเขาบอกว่าไม่ได้ ซื้อแล้วไม่รับคืน”

“พวกเขาบอกว่าทำได้แค่ส่งเสื้อตัวนี้ไปให้ เฟอร์มิโน เซ็น แต่นั่นมันเรื่องน่าขายหน้ามาก เด็กๆ จะรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องใส่เสื้อที่ปักเบอร์ผิดๆ ไว้ข้างหลัง และพวกเขาต้องถูกหัวเราะเยาะที่โรงเรียน นั่นไม่ใช่เรื่องดีเลย สิ่งที่เขาเสนอมาคือซื้อเสื้ออีกตัวในราคา 50 ปอนด์ ที่ปักเบอร์ 9 ไว้ด้านหลัง ปัดความรับผิดชอบกันเช่นนี้”

“เราซื้อชุดแข่งของพวกเขาทั้งเหย้า – เยือน ซื้อทุกปีไม่เคยพลาด และพวกเขาก็เปลี่ยนแบบทุกฤดูกาล เท่ากับว่ามันต้องเสียเงิน 100 ปอนด์ (ประมาณ 4,320 บาท) ต่อปี และผมไม่คิดว่า เฟอร์มิโน จะเสียเวลามานั่งเซ็นเสื้อเป็นพันๆ ตัวหรอก นั่นไม่ใช่เขา” คุณพ่อแฟนบอล “หงส์แดง” กล่าวแบบเซ็งๆ