นักบุญ เซ็น เปเยกริโน

นักบุญ เซ็น เปเยกริโน จากอลาเบสกุมบังเหียน 3 ปี

เมาริซิโอ เปเยกริโน อดีตนักเตะของ บาเลนเซีย, ลิเวอร์พูล ผู้เคยดำรงเป็นกุนซือของ อลาเบส แห่งเวที ลา ลีกา สเปน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ เซาแธมป์ตัน ก่อนประกาศขอพาทีมเก็บชัยชนะให้แฟนบอลได้ยิ้มและภาคภูมิใจในทุกสัปดาห์ที่ลงแข่ง

ก่อนหน้านี้ “นักบุญแดนใต้” แยกทางกับ โคลด ปูแอล นายใหญ่คนก่อนเมื่อสิ้นสุด พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา แม้จะอุตส่าห์เข็นทีมจบอันดับ 8 และเข้าชิงฟุตบอลถ้วย ลีก คัพ แต่เมื่อไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าที่วางไว้คือมีถ้วยติดมือก็ถึงคราวต้องออกไปเตะฝุ่นหางานใหม่

ทำให้ เปเยกริโน ถูกทาบทามมาเป็นกุนซือคนใหม่แห่งถิ่น เซนต์ แมรี สเตเดียม ซึ่งหลังได้รับการแต่งตั้งภายใต้สัญญา 3 ปี ผู้จัดการทีมคนใหม่จาก อาร์เจนตินา เผยว่า “ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นกุนซือใหม่ของ เซาแธมป์ตัน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเล่นฟุตบอลได้มีเสน่ห์มาก”

“ด้วยปรัชญาการทำงานของผมและวัฒนธรรมของทีม มันจะถูกผสานกันอยางกลมกลืน ตอนนี้เรากลายเป็นทีมเดียวกันเรียบร้อยทั้งในและนอกสนาม ดังนั้นจึงอยากทำให้แฟนบอลทุกคนได้ภาคภูมิใจในตัวนักเตะ และมีส่วนร่วมกับเกมในทุกสัปดาห์”

“ผมต้องการทำทีมคว้าชัยชนะ ประสบความสำเร็จ และพัฒนาสปิริตของทีม ให้ทุกคนทุ่มเทอย่าง 100 เปอร์เซนต์ สนับสนุนซึ่งกันและกัน อนาคตขึ้นอยู่กับเราทุกคนแล้ว และตอนนี้ก็กำลังมองถึงการเจอกับนักเตะทุกคนเพื่อเริ่มเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลหน้า”

เปเยกริโน ถือเป็นกุนซือชาวอาร์เจนไตน์ รายที่ 2 ในพรีเมียร์ ลีก ต่อจาก เมาริซิโอ โปเช็ตติโน นายใหญ่ของ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ โดยอดีตนักเตะวัย 45 ปี มีความเชี่ยวชาญในเกมรับเพราะเคยเป็นกองหลังมาก่อน ส่วนผลงานคุม อลาเบส ก็ถือว่าใช้ได้ทำทีมจบอันดับ 9 ทั้งที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดแค่ปีเดียว